Độ tuổi Du học nghề Đức – Trường Trung Cấp Future Việt Nam

Độ tuổi du học nghề Đức là bao nhiêu? Đối tượng có thể tham gia chương trình này là những ai? Để có câu trả lời chính xác nhất giúp bạn có định hướng nghề nghiệp đúng đắn trong tương lai, mời các bạn cùng theo dõi qua bài viết sau đây

Độ tuổi du học nghề Đức là bao nhiêu?

Như những chính sách du học ở các nước Châu Âu khác Đức cũng có những quy định rõ ràng về độ tuổi đi du học cụ thể như sau:

Theo quy định mới nhất được cập nhật. Độ tuổi đủ để các bạn học sinh/ sinh viên tham gia chương trình du học nghề tại Đức khoảng từ 18 đến 35 đối với các bạn có mong muốn đi du học nghề. Nhưng đối với người bản xứ ở Đức thì các bạn ấy có thể tham gia khi 16 tuổi.

Ở Đức có trường hợp vì tiếng Đức là một ngôn ngữ khó nên nhiều bạn du học sinh quốc tế chưa đủ khả năng tiếp thu. Vì vậy nếu các bạn tham gia du học nghề quá sớm thì các bạn đó sẽ không đủ khả năng thích ứng kịp thời. Hiểu được khó khăn đó các trung tâm hỗ trợ du học nghề Đức thường tuyển sinh độ tuổi từ 18 đến 35 đồng thời không phân biệt giới tính.

do-tuoi-du-hoc-duc

Độ tuổi du học Đức

Đối với các bạn học sinh đã  tốt nghiệp Trung học phổ thông thì phải nằm trong độ tuổi từ 18 đến 25. Đối với các bạn sinh viên đã tốt nghiệp các trường đại học và cao đẳng ở Việt Nam phải nằm trong độ tuổi từ 25 đến 30.

Quy định bắt buộc khi tham gia du học nghề Đức

Du học Đức với bằng B1 tiếng Đức

Đây là yêu cầu của tất cả học sinh, sinh viên tham gia chương trình du học phải có chứng chỉ tiếng Đức từ trình độ B1 trở lên. Đây là trình độ mà các bạn học viên có thể giao tiếp và học tập bằng tiếng Đức khi sang du học tại Đức.  Nếu các bạn đã học được trình độ B1 thì sau khi sang Đức tuỳ vào ngành học của bạn mà trường yêu cầu bạn học tiếp trình độ B2 hay không.

Nếu bạn đã đạt được trình độ B2 thì khi đi du học Đức các bạn có thể vừa tham gia học và làm mà không cần phải tham gia nữa học tiếng nữa, sẽ giúp các bạn tiết kiệm được thời gian học tập tại Đức.

>>> Đào tạo ngành ngôn ngữ Đức – Trường Trung cấp Future Việt Nam

Du học Đức với bằng trung học phổ thông

Từ năm 2020, các du học sinh muốn đi du học nghề tại Đức không cần phải có chứng chỉ nền thì vẫn được cấp visa để đi du học nghề tại Đức. Chính sách này đã thu hút nhiều du học sinh quyết định đi du học tại Đức hơn, thay vì phải dành thời gian học đại học ở Việt Nam mà sau khi ra trường khó xin được việc.

Vừa học nghề trên trường vừa học B2

Những năm gần đây chính phủ Đức ra các chỉ tiêu hỗ trợ cho các bạn du học sinh có thể vừa học bằng B2 và được học chuyên ngành tại Đức cùng một lúc. Vì vậy các du học sinh quốc tế có thể tiết kiệm chi phí, thời gian học hơn . Các bạn có thể đi làm sớm hơn để học hỏi nhiều kinh nghiệm kiếm nhiều tiền  nhiều hơn để trang trải cho cuộc sống thường ngày ở Đức.

– Độ tuổi du học nghề Đức năm 2023 là không hạn chế nhưng tối thiểu các bạn phải tốt nghiệp THPT.

– Đạt các chỉ tiêu theo yêu cầu của bộ y tế về điều kiện sức khỏe trước khi du học.

– Phải tiêm phòng bệnh như viêm gan B,C và các bệnh có thể truyền nhiễm. Tiêm 3 mũi VC .

– Du học sinh không có tiền án tiền sự vi phạm pháp luật.

Có thể thấy,  những yêu cầu đề ra để được đi du học nghề Đức ít khắt khe hơn đối với các nước Châu Âu. Với các du học sinh, đặt biệt là đối với các du học sinh Việt Nam được Đức hỗ trợ nhiều. Vì vậy, ngay từ lúc đầu các bạn trẻ phải biết tự định hướng, xác định mong muốn của bản thân và nghề nghiệp mà mình muốn hướng đến trong tương lai.

>> Chương trình du học nghề Đức – Trường Trung cấp Future Việt Nam