Đào tạo văn bằng 2 ngành kỹ thuật xây dựng – Đại học Vinh

Cùng với sự khốc liệt của các doanh nghiệp trong vấn đề tuyển dụng nhân sự. Các nhà tuyển dụng hiện nay vẫn rất quan tâm đến trình độ học vấn và kinh nghiệm của ứng viên song hành nhau. Chính vì vậy mà nhiều người lao động có xu hướng bổ trợ thêm trình độ học vấn của bản thân bằng các học đào tạo văn bằng 2 hay liên thông Cao đẳng, Đại học hoặc Sau đại học.

Có nên học văn bằng 2 ngành kỹ thuật xây dựng không?

Văn bằng 2 được xem là văn bằng cấp cho những học viên có ít nhất một bằng tốt nghiệp Đại học. Mục đích của việc đào tạo văn bằng 2 nhằm đáp ứng nhu cầu chuyển đổi nghề nghiệp, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng và nâng cao tính thích ứng nguồn nhân lực của xã hội.

Văn bằng 2 ngành xây dựng chuyên về lĩnh vực tư vấn, thiết kế, tổ chức thi công, quản lý giám sát và nghiệm thu các công trình dân dụng và công nghiệp.

dao-tao-lien-thong-nganh-ky-thuat-xay-dung

Đào tạo liên thông ngành kỹ thuật xây dựng

Học văn bằng 2 ngành kỹ thuật xây dựng trường Đại học Vinh

Học văn bằng 2 trường Đại học Vinh sẽ được trang bị những kiến thức về toán ứng dụng, vật lý kỹ thuật, các phần mềm thiết kế chuyên môn, kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực kỹ thuật xây dựng.

Hướng dẫn đào tạo quy trình công nghệ, quy phạm kỹ thuật về thi công, nghiệm thu, kiểm định, khai thác và quản lý công trình xây dựng.

Khả năng giải quyết các vấn đề công nghệ (trong phạm vi cho phép theo quy định), vận dụng tiến bộ kỹ thuật, công nghệ mới, sử dụng thông tin khoa học để giải quyết những nhiệm vụ cụ thể trong thiết kế, xây dựng do yêu cầu thực tiễn sản xuất đặt ra.

Có khả năng học tập ở trình độ cao hơn (Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ) để nâng cao trình độ nghiệp vụ, hoặc học thêm các chuyên ngành khác cùng ngành hoặc khác ngành.

Sau khi tốt nghiệp ngành kỹ thuật xây dựng trường Đại học Vinh, học viên có thể đảm nhiệm các vị trí:

Kỹ sư phụ trách thiết kế, thi công, giám sát, thẩm định, nghiệm thu các công trình xây dựng.

Làm việc tại cơ quan quản lý Nhà nước về xây dựng như: Sở Xây dựng, Phòng công thương quận, huyện, Ban quản lý dự án xây dựng,…

Chuyên viên tư vấn, dự toán, thiết kế kỹ thuật

Giảng viên nghiên cứu tại các cơ quan nghiên cứu.

Trên đây là một vài thông tin liên quan đến ngành đào tạo văn bằng 2 ngành kỹ thuật xây dựng. Mọi thông tin thắc mắc về vấn đề tuyển sinh liên hệ:

ĐĂNG KÝ TRỰC TIẾP

>>> Thông tin tuyển sinh ngành xây dựng chính quy 2023