Xu hướng 2023 – Ngành kỹ thuật xây dựng học đại học từ xa 2023

Ngành xây dựng năm 2023 được xem là xu hướng mới với những bước phát triển mới với sự ứng dụng ngày càng mạnh mẽ của các công nghệ hiện đại. Trong những năm tiếp theo đây, ngành xây dựng dự kiến sẽ có những chuyển đổi và đổi mới mạnh mẽ hơn. Hãy cùng theo dõi những xu hướng của ngành xây dựng trong năm 2023 và phương thức đào tạo đại học từ xa đổi mới.

Giới thiệu ngành kỹ thuật xây dựng

Kỹ thuật Xây dựng là từ viết tắt của ngành Kỹ thuật công trình xây dựng. Đây là ngành kỹ thuật liên quan đến thiết kế, thi công và bảo trì những công trình xây dựng như đường cao tốc, cầu, sân bay, cảng biển, đường sắt, đường hầm, tòa nhà hoặc cao ốc, sông, hay công trình trên biển… Chủ thể dự án xây dựng đòi hỏi hiểu biết về kỹ thuật và những nguyên tắc quản trị, thủ tục đầu tư, tài chính, pháp lý và những mối liên hệ của các bên tham gia dự án.

Theo học ngành Kỹ thuật Xây dựng, học viên sẽ được dạy những môn cốt lõi như Toán học, Vật Lý cơ học và nhiều môn chuyên ngành về kiến trúc và nền móng công trình. Sau khi kết thúc khóa đào tạo, bạn sẽ trở thành kỹ sư xây dựng hoặc tham gia nhiều hoạt động thiết kế, giám sát và quản lý thi công tại những công trình xây dựng khác nhau với quy mô to, nhỏ.

Cùng với sự tác động của khoa học công nghệ hiện đại, những ngành nghề trong xã hội đều được áp dụng khoa học công nghệ nhằm phát triển mạnh mẽ. Ngành xây dựng nhận thấy rằng để thúc đẩy khả năng dự đoán, lợi nhuận và an toàn hơn vào các quy trình, các công ty cần nắm bắt công nghệ kỹ thuật số và đổi mới vào năm 2023 và những năm tới.

hoc-dai-hoc-tu-xa-nganh-ky-thuat-xay-dung

Học đại học từ xa ngành kỹ thuật xây dựng

Những bài thiết kế, xây dựng được mô phỏng lại, tận dụng khả năng thu thập dữ liệu cũng như kết nối để tăng năng suất, chất lượng và an toàn. Như ngày trước, ngành xây dựng chú trọng về  tiến độ dự án nhanh và rẻ là chất lượng công trình thì bây giờ một sự thay đổi lớn về tư duy chất lượng đã dần hình thành.

Chủ đầu tư sẵn sàng trả phí cao cho một tài sản có chất lượng tốt hơn bởi cuối cùng họ hiểu được giá trị mà họ nhận được trong suốt vòng đời của tài sản đó. Nếu việc xây dựng được thực hiện theo đúng trình tự, không chỉ năng suất và chất lượng tăng theo cấp số nhân mà còn tiết kiệm thời gian, chi phí và giảm triệt để chất thải tại chỗ.

Mở rộng quan hệ đầu tư, áp dụng trí tuệ nhân tạo vào máy móc, hỗ trợ điều khiển từ xa. Tự động hóa dữ liệu, theo dõi tiến độ của quá trình xây dựng tốt hơn. Ngành xây dựng đã có những bước tiến mới, các chủ đầu tư, nhà thầu… cũng đã dần tiếp cận công nghệ và thay đổi suy nghĩ trong việc áp dụng công nghệ để nâng cao chất lượng của dự án. Thế nhưng, lựa chọn công nghệ như thế nào và áp dụng ra sao vẫn còn là những thách thức đối với nhiều doanh nghiệp.

>>> Tuyển sinh trung cấp nghề kỹ thuật điện, điện tự động hóa

Bạn đang tìm môi trường để học ngành kỹ thuật xây dựng. bạn muốn nâng cao trình độ của bản thân. Bạn muốn bước xa hơn trong công việc. Bạn muốn vừa học vừa làm. Dưới đây, tôi sẽ giới thiệu cho bạn một môi trường đào tạo hỗ trợ tối ưu những điều kiện cần và đủ cho bạn.

Học ngành kỹ thuật xây dựng từ xa ở đâu?

Trường Đại học Vinh là cơ sở giáo dục đại học đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, dẫn dắt sự phát triển giáo dục và đào tạo của khu vực Bắc Trung Bộ. Hiện tại nhà trường đang mở lớp tuyển sinh ngành Kỹ thuật xây dựng văn bằng 2 học đại học từ xa:

Hình thức đào tạo: 100% Online

Hình thức xét tuyển: Xét tuyển không thi

Văn bằng đào tạo: Bằng cử nhân

Nhà trường vẫn đang tiếp tục tuyển sinh ngành kỹ thuật xây dựng. Nếu bạn đang cần học văn bằng 2 ngành kỹ thuật xây dựng mà bạn gặp nhiều trở ngại. ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY.

>> Đào tạo văn bằng 2 ngành kỹ thuật xây dựng – Trường Đại học Vinh